5 bí quyết chốt telesale thần thánh ai cũng phải biết

Chốt bán hàng là một bước cực kỳ quan trọng trong quy trình bán hàng. nó quyết định quá trình bán hàng của bạn của bạn có thành công hay không?
Trên thực tế, có rất nhiều người sale thất bại, lý do không phải từ phía khách hàng mà từ chính bản thân của nhân viên telesale; có thể do nhân viên telesale không đủ tinh tế, kỹ năng và sự khéo léo để chốt đơn hàng.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên của nhân viên telesale?

Hình ảnh có liên quan

Đầu tiên, đó là do người bán hàng chưa hiểu rõ các đặc điểm của sản phẩm mà bạn đang phân phối; thế nên trong quá trình giới thiệu sản phẩm của mình, nhân viên đã không có đủ tự tin với khách hàng. Trong quá trình tư vấn, bạn sẽ là người nắm quyền chủ động nhưng tới khi chốt sale thì chính là lúc khách hàng “phản công” lại bạn bằng những thắc mắc và vặn vẹo của họ.
Bởi vì khi trao đổi cho tới khi được hỏi về quyết định mua hàng, khách hàng mới nảy sinh ra các tâm lý đan xen:

  • Liệu sản phẩm này có tốt hay không?
  • Giá như vậy có đắt không?
  • Bán hàng như vậy có đáng tin hay không?
  • ….

Sẽ có hàng loạt những nỗi băn khoăn của khách hàng về sản phẩm mà bạn đang tư vấn và bán.
Từ đây, người nhân viên sale sẽ phải dùng hết kiến thức và kinh nghiệm của mình  để giúp khách hàng tin tưởng, nhất là khi đây là telesale – tư vấn qua điện thoại. nếu không, cuộc sale này sẽ không thành công.
Nhất là khi hiện nay, khách hàng ngày càng khó khăn, khắt khe, nghiên khắc, tỉ mỉ chọn lọc khi đưa ra các quyết định của mình. Hơn thế nữa, thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn cho mình.
Vậy, làm như thế nào để chốt sale đúng và đạt được thành công?

Thứ nhất: Lựa chọn đúng thời điểm chốt sale.
Lựa chọn đúng thời điểm thể chốt sale là vô cùng quan trọng. Có những giao dịch bạn có thể thực hiện chỉ trong vài phút; nhưng có những giao dịch mất tới vài lần đàm phán bạn mới có thể chốt sale thành công. Vậy nên, không nên vội vàng khi chưa đến được đúng cơ hội; nếu không bạn sẽ khiến khách hàng sợ mà bỏ chạy. nhưng đôi khi, cùng có những trường hợp, cơ hội đến mà bạn đã bỏ lỡ.

Thứ hai: Kỹ thuật tóm tắt
Làm như thế nào để khiến khách hàng đồng ý với bạn ngay trong những cuộc đàm phán này? Hãy nhấn mạnh và thu hút khách hàng của bạn bằng những cử chỉ, dáng bộ và lời nói.

Thứ ba: Gỉa sử như giao dịch đã hoàn thành
Vỡi kỹ năng thứ 3 này thường được các telesale có cá tính mạnh sử dụng. bạn hãy cứ cố gắng xây dựng môi quan hệ và lòng tin với khách hàng của mình trong suốt quá trình trao đổi.

Thứ tư: Mua ngay kẻo hết
Với bí quyết này, bạn đánh mạnh vào tư tưởng “mua nhanh không hết”, khiến khách hàng sợ “bị mất”. Khiến khách hàng tin tưởng rằng bạn để cho họ tìm tới đối thủ cạnh tranh hoặc bạn sẽ nâng giá sau một khoảng thời gian. Mẹo này thích hợp với những khách hàng có ý nghĩ muốn trì hoãn. Đồng thời, hãy nhớ đặt ra những lý do để lời nói của bạn đáng tin và có căn cứ hơn; tránh dẫn tới tình huống “gậy ông đập lưng ông”.

Hình ảnh có liên quan

Thứ năm: Đưa thêm sản phẩm gia tăng cho khách hàng
Khách hàng luôn bị hấp dẫn bới những sản phẩm, dịch vụ gia tăng mà mình nhận được khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Chẳng hạn như: thanh toán, vận chuyển…điều này làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm dịch vụ của bạn.

Sử dụng công cụ lấy số điện thoại facebook của UIDFB để tăng tỉ lệ chốt đơn hoàn hảo đến 95%