Hướng dẫn tự chạy quảng cáo bằng tệp số điện thoại

Nếu bạn là người chạy quảng cáo facebook lâu năm hẳn đã biết cơn sốt quảng cáo bằng UID đã làm mưa làm gió vài năm trước đây. Hiệu quả thật nhưng từ đó lại phát sinh ra 1 đống nick clone, bác nào không may chạy quảng cáo phủ cả tệp clone này nữa thì lỗ chổng vó. Sau đó thì Facebook cũng phát hiện ra và bỏ thuật toán chạy quảng cáo vào UID. 

Năm nay, thị trường quảng cáo facebook 2018 lại đón thêm 1 cơn sốt đó là chạy quảng cáo vào tệp SĐT. Bạn đã biết cách lấy số điện thoại facebook chưa? Đã biết tạo tệp tùy chỉnh từ số điện thoại chưa? Hãy theo dõi vài viết này nhé.

Hãy tưởng tượng bạn đang kinh doanh áo thun. Và bạn có vài đối thủ đi trước đã lâu, họ đã dày công sức để tạo 1 lượng fan trên Fanpage. Tận dụng ngay, Tệp SĐT mình trả bạn, bạn Upload thẳng lên TK ADS (vào tk ads, tài sản, đối tượng, up lên và chờ). Thường thì sẽ nhận 80% – 90% tệp. Tỷ lệ này là ngon ăn rồi.

Phần 1. Chuẩn bị tệp số điện thoại khách hàng. 

Ok, vậy là bạn đã có tệp SĐT khách hàng tiềm năng. Bước tiếp theo chính là chạy quảng cáo đập thẳng vào mặt những đối tượng này.

Phần 2: Các bước tạo đối tượng tùy chỉnh từ tệp số điện thoại

Sau khi đã có một tệp số điện thoại của khách hàng tiềm năng, bây giờ hãy tiến hành tạo đối tượng từ tệp này nhé.

  • Đầu tiên, bạn truy cập đến trình quản lý quảng cáo tại đường dẫn : https://www.facebook.com/ads/manager
  • Tại menu bên trái, bạn chọn “Đối tượng”.
Cach-chay-quang-cao-vao-so-dien-thoai-1
  • Tiếp theo bạn nhấn vào “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tùy chỉnh”.
tao-doi-tuong-tuy-chinh-tu-so-dien-thoai
  • Tại bảng “Tạo đối tượng tùy chỉnh”, bạn nhấn chọn “Hồ sơ khách hàng”.
Cach-chay-quang-cao-vao-so-dien-thoai-2
  • Tại bảng “Hồ sơ khách hàng” nhấn chọn “Thêm khách hàng từ tệp của chính bạn hoặc sao chép và dán dữ liệu”.
Cach-tao-doi-tuong-tu-sdt
  • Ở bảng tiếp theo, bạn tải lên tệp chứa số điện thoại, hoặc các thông tin khác như Email, Tên, Họ, UID,… Sau đó nhập tên và nhấn tiếp.
Cach-chay-quang-cao-vao-so-dien-thoai-3
  • Kiểm tra dữ liệu ánh xạ đã đúng chưa. và có thể tùy chỉnh loại dữ liệu ánh xạ cho phù hợp. Sau đó nhấn “Tải lên và tạo”.
Cach-chay-quang-cao-vao-sdt-4
  • Đến đây là bạn đã tạo thành công đối tượng của mình. Bước tiếp theo bạn có thể làm là tạo quảng cáo sử dụng đối tượng này, hoặc tạo thêm một đối tượng tương tự những đối tượng mà bạn đã đưa lên.
Cach-chay-quang-cao-vao-sdt-5
  • Đối tượng của bạn sẽ được quét để cập nhật thường xuyên. Số quy mô thể hiện số người quét ra được từ tệp bạn tải lên.
Cach-chay-quang-cao-vao-sdt-6
  • Chờ đến khi Tính khả dụng của đối tượng sẵn sàng thì bạn có thể sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Chúc bạn thành công !.

Phần 3. Các cách khác sử dụng SĐT Facebook

1. Zalo Marketing

Nếu có data Facebook, bạn cũng có thể target họ thông qua Instagram & 1 kênh khác chuyên sử dụng SĐT chính là Zalo.

Nếu có tệp khách hàng lớn, bạn hoàn toàn có thể upload lên để chạy quảng cáo Zalo. Bạn có thể dùng tool kết bạn Zalo hàng loạt với tệp SĐT bạn có.

Nếu khách hàng đồng ý thì bạn bạn cứ âm thầm chăm sóc profile Zalo như post bài hàng ngày để tiếp cận họ thôi chứ hạn chế chủ động nhắn tin trước nhé. Vì hiện tỉ lệ reach của Zalo là rất cao, nếu họ có nhu cầu thì họ sẽ inbox cho bạn.

2. SMS/Telesales

Đối với nhưng bên làm dịch vụ như bất động sản, thẩm mỹ, mở tài khoản ngân hàng thì có lẽ phải chai mặt một chút và tiến hành gọi điện cho khách hàng. Quá dễ dàng để sở hữu data SĐT và chuyển cho bộ phận telesales xử lý

Tin nhắn SMS nên ngắn gọn, dễ hiểu, không rườm rà và chỉ nên gửi với tần suất cách xa nhau nhiều nhất có thể. Ví dụ với cùng 1 SĐT, bạn chỉ gửi 2-3 tháng 1 lần thôi chẳng hạn. Bạn có thể canh gần đến ngày lễ, ngày nhận lương để sale theo hình thức này.

3. Quảng cáo lại cho khách hàng đã Inbox

Bằng quảng cáo tin nhắn, cái này khá mới trên FB, quảng cáo sẽ hiện trong phần inbox của khách hàng, người này đã từng Inbox cho bạn.